Để phòng bếp hợp phong thủy cần lưu ý điều gì?

Bia 1 copyĐể phòng bếp hợp phong thủy cần lưu ý điều gì?

Phòng bếp hợp phong thuỷ luôn là nơi giữ lửa cho gia đình, mang đến sự ấm áp, quây quần của các thành viên trong gia đình. Vì vậy phòng bếp ngoài thiết kế đẹp mắt và tiện nghi ta cần lưu ý thiết kế, bố trí để phòng bếp hợp phong thủy. 

Tại sao phải bố trí phòng bếp hợp phong thủy?

Phòng bếp hợp phong thuỷ giữ vị trí quan trọng trong ngôi nhà. Nó không chỉ là nơi đầy đủ tiện nghi mà còn là góc để các thành viên gắn kết yêu thương với nhau. 

Để phòng bếp hợp phong thủy cần lưu ý điều gì?
 Phòng bếp hợp phong thủy mang đến vượng khí cho gia đình

Theo phong thủy Dương Trạch, phòng bếp hợp phong thuỷ thuộc 3 yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở – bao gồm cổng chính, phòng ngủ và nhà bếp.  Nhà bếp mang nhiều nguồn năng lượng Hỏa – sẽ tiêu hủy những sinh khí tốt lành của căn nhà.

Do đó, phòng bếp hợp phong thuỷ luôn được ưu tiên khi thiết kế nội thất nhà ở. Dù có diện tích lớn hay nhỏ, thì cách bố trí và xây dựng không gian phòng bếp hợp phong thuỷ phải thật sự cẩn trọng nhằm đem đến sự thoải mái cho mọi thành viên trong gia đình

Cách xác định hướng phòng bếp hợp phong thủy

Để phòng bếp hợp phong thủy cần lưu ý điều gì?
 Cách bài trí thông minh, hợp phong thủy mang đến sự sang trọng và tài lộc cho gia chủ.

Gia chủ cần định hướng phòng bếp hợp phong thuỷ tốt để đem đến tài lộc may mắn, sức khỏe và sự thịnh vượng cho ngôi nhà của mình. Đặt hướng bếp không tốt hoặc phạm phải những điều phong thủy trong phong thủy sẽ khiến cho phòng bếp thành nơi gây hao tổn vận khí, tài lộc cho cả ngôi nhà.

Vị trí đặt phòng bếp hợp phong thuỷ tốt nhất là hướng Đông Nam, Đông và hướng góc Nam.

Nhà bếp thuộc mệnh Hỏa và mệnh Thủy, theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc. Lựa chọn hướng Đông Nam sẽ bổ trợ lẫn nhau, tạo ra cân bằng, hài hòa cho phong thủy nhà bếp nấu ăn của bạn. 

Gia chủ nên tránh đặt nhà bếp của mình theo phía Nam (hành Hỏa). Hỏa gặp hỏa nghĩa là thêm lửa vào lửa, sẽ gây mất cân bằng và ảnh hưởng đến tài khí của gia đình. 

Quy tắc đặt phòng bếp hợp phong thuỷ là đặt ở vị trí xấu và quay mặt ra hướng tốt. Vì vậy, bạn nên chọn đặt phòng bếp hợp phong thuỷ ở nơi hung để trấn hung và tinh hỏa từ bếp sẽ đốt cháy những khí xấu để sinh ra những sinh khí tốt đẹp.

Nếu đặt bếp ở hướng tốt thì đây có thể là điều bất lợi thiêu rụi hết phúc lộc của gia đình khiến vợ chồng thường xuyên cãi vã, xung đột.

Ngoài ra, khi đặt bếp còn cần dựa vào tuổi của gia chủ. Nếu chọn không đúng hướng tuổi dễ mang họa sát thân hay chia ly, xung khắc. Hướng phòng bếp hợp phong thuỷ nên được đặt theo tuổi của người chủ nhà.

Để phòng bếp hợp phong thủy cần lưu ý điều gì?
Phòng bếp hợp phong thủy với không gian mở giúp không khí trong nhà luôn trong lành, dễ chịu.

Bố trí phòng bếp hợp phong thủy cần chú ý điều gì?

Cách đặt bếp và bồn rửa

Bếp nấu thuộc hành hỏa còn bồn rửa tay thuộc hành thủy, trong phong thủy thì hai yếu tố này khắc nhau do đó bếp và chậu rửa phải được bố trí hợp lý nhằm tránh các yếu tố đối lập xung khắc gây bất lợi cho gia chủ. Cách bố trí đặt bếp và bồn rửa còn thay đổi theo từng loại bếp.

 • Tủ bếp chữ I:

Đặt bếp và chậu rửa cách nhau tối thiểu 60cm. Tuyệt đối không được bố trí bếp bị kẹp giữa chậu rửa và tủ lạnh (hoặc máy rửa bát)

Để phòng bếp hợp phong thủy cần lưu ý điều gì?
 Sử dụng chất liệu và bài trí thông minh sẽ giúp cho phòng bếp của bạn hợp phong thủy.
 • Tủ bếp chữ L:

Trong gian bếp, chậu rửa thuộc Thủy nên ưu tiên bố trí hướng Bắc, Đông Bắc, Đông Nam, nếu không chọn được 3 vị trí trên có thể bố trí tạm ở phía Tây. Vị trí phù hợp nhất để bố trí bếp là ở phía Nam, Đông hoặc Đông Nam. Tuy nhiên, việc bố trí dựa trên cơ sở phối hợp giữa hai vị trí chậu rửa và bếp đạt đến sự phối hợp lý tưởng nhất giữa hai yếu tố Thủy và Hỏa.

 • Tủ bếp chữ U:

Phương án lý tưởng nhất là bố trí bếp theo nguyên tắc hình tam giác, nghĩa là bếp – bồn rửa – tủ lạnh. Tránh và hạn chế đặt chậu rửa và bếp song song nhau để tránh đặt nhà bếp vào thế “hỏa môn đối với thủy khẩu” khiến gia đạo bất hòa, gia đình mâu thuẫn, công việc không thuận lợi. Nếu buộc phải đặt chúng đối diện nhau thì phải đặt lệch nhau.

Chú ý các không gian trên dưới phòng bếp hợp phong thuỷ

Khi đặt bếp nấu, tuyệt đối không để nhà vệ sinh thẳng trục đè lên bếp nấu phía dưới gầm bếp cũng không được để hệ thống bể ngầm, bể phốt hay đường ống nước lớn vì như vậy bếp sẽ bị vượng thủy mà còn là vượng uế thủy.

Trường hợp tầng liền tầng thì tầng ngay bên trên hoặc tầng dưới bếp nấu tuyệt đối không được để két sắt, vì bếp thuộc hỏa và két sắt thuộc kim, như vậy hỏa sẽ đốt kim khiến gia chủ bị hao hụt tiền tài, tiêu tán tài sản.

Vị trí cửa phòng bếp hợp phong thuỷ

Cửa bếp đừng nên đối lập với cánh cửa chính, cửa phòng ngủ của nhà nhằm tránh hai luồng khí trái ngược nhau sẽ dẫn đến các bệnh tật cho gia chủ. Cửa bếp cũng không được đối diện với hành lang cửa sổ, ban công… để tránh những luồng khí của vào ngôi nhà hoạt động quá gọn, tác động mang lại tài vận của gia đình.

Bài trí nội thất gian bếp:

Phòng bếp hợp phong thuỷ là điểm vượng hỏa cho nên khi sắp xếp nội thất cần chú ý bố cục để được vượng khí tốt nhất.

Tránh chọn màu vượng hỏa (đỏ, cam đỏ, vàng rực, vàng chanh) để bài trí, bởi những màu sắc này sẽ dễ tạo cảm giác rực mắt, căng thẳng, mệt mỏi, khó chịu cho người nấu ăn cũng như những người bước vào phòng bếp

Để lựa chọn một loại chất liệu phù hợp với phòng bếp hợp phong thuỷ, gia chủ cũng không nên bỏ qua tủ bếp gỗ óc chó. Với những kiến trúc nội thất phòng bếp gỗ óc chó sang trọng sẽ làm tôn lên cái gu thẩm mỹ thượng thừa của người gia chủ. Đồng thời tạo ra một không gian sống đầy đủ tiện nghi, hiện đại cho cuộc sống.

Gỗ óc chó mang sắc nâu trầm ấm, là màu của sức mạnh, nền tảng và sự ổn định. Màu nâu có khả năng nuôi dưỡng nguồn năng lượng tốt lành, nếu được trưng bày ở hướng Đông sẽ góp phần mang đến sức khỏe cho gia chủ, trưng bày hướng Đông Nam góp phần cầu tiền tài, hướng Nam cầu danh vọng.

Màu nâu là màu đất, màu của thân cây, vốn là màu gợi nhớ về nguồn gốc, bản chất của con người. Bởi vậy màu nâu mang đến cảm giác về sự vững chãi. Bên cạnh đó, màu nâu mộc mạc cũng thể hiện cho bản tính chân thành, vì thế ý nghĩa phong thuỷ gỗ óc chó về màu sắc tượng trưng cho sự khăng khít, bền chặt trong tình cảm gia đình. 

pbh5Để phòng bếp hợp phong thủy cần lưu ý điều gì?
Phòng bếp kết hợp với bàn ăn thông minh, bố trí hài hòa.

Những đại kỵ cần tránh cho phòng bếp hợp phong thủy

Đặt một chiếc gương trong nhà bếp

Theo phong thủy, gương là hành của nước, còn bếp tượng trưng cho lửa. Vì vậy, việc treo gương trong bếp là điều tối kỵ trong phong thủy, vì nó làm tăng nguy cơ hỏa hoạn và mang lại những điều không may mắn.

Không nên dùng các phòng khác làm bếp

Được coi là biểu tượng cho sự hạnh phúc, tài lộc, vận khí của gia đình, nhà bếp không thể được bố trí một cách tạm bợ. Bạn tuyệt đối không nên dùng các phòng khác làm bếp, mà hãy xây dựng một phòng cố định để làm nhà bếp.

Cửa đối diện với cửa bếp

Cửa trước là nơi đón “vượng khí” và năng lượng tích cực vào nhà, còn cửa bếp được gọi là “kho tài”. Vì vậy, nếu thiết kế cửa đối diện với cửa bếp sẽ khiến tài lộc thất thoát, không tích tụ được vào nhà. Để loại bỏ ảnh hưởng này, hãy ngăn cách cửa với cửa bếp.

Không nên đặt bếp lộ Táo

Người xưa có câu “Khai môn kiến Táo, tài phú đa hào”, nghĩa là đặt bếp ở hướng cửa ra vào, chính diện sẽ hao tổn tài lộc, vận khí của gia chủ. Vì vậy, bếp “lộ Táo” là điều cấm kỵ trong phong thủy bếp.

Đặt bếp theo phong thủy sẽ không đặt ở nơi quá lộ liễu. Nếu không thể xây thêm tường hãy sử dụng những bức bình phong hoặc rèm để ngăn cách không gian.

Đặt bếp dưới gầm cầu thang

Phía dưới cầu thang là nơi trầm uất sẽ tích tụ nhiều năng lượng xấu nên không thích hợp đặt bếp ở khu vực này. Nếu đặt bếp ở đây sẽ khiến gia đình cảm thấy khó chịu, thậm chí ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Không đặt bếp ở ban công

Nhiều người thường đặt bếp ở ban công vì nơi này thông thoáng, rất dễ thoát khói và mùi thức ăn. Tuy nhiên, đặt bếp tại ban công sẽ chặn những tài lộc, may mắn đến với gia đình. Bạn cần chọn căn phòng vừa đủ kín vừa đủ thoáng để làm bếp là tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ về thiết kế phòng bếp hợp phong thủy và những đại kỵ gia chủ cần nắm rõ. Hy vọng những thông tin kể trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về những quy tắc trong thiết kế nhà bếp sao cho mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình.

Lý do bạn lựa chọn dịch vụ thiết kế nhà đẹp của Bighome là?

 1. Bighome sở hữu đội ngũ kiến trúc sư hàng đầu Việt Nam
 2. Bighome có 18 năm kinh nghiệm thi công thiết kế uy tín hàng đầu Việt Nam áp dụng quy trình chuyên nghiệp thiết kế thi công trọn gói tổng thể ” chìa khóa trao tay” nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng
 3. Triển khai 5000 dự án thi công thiết kế quy mô là các biệt thự cao cấp , chung cư cao cấp, căn hộ Penthouse, duplex, nhà phố..
 4. Trên 5000 khách hàng hài lòng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ thiết kế
 5. Với sứ mệnh kiến tạo nên các không gian sang trọng và khác biệt, phù hợp với các yêu cầu khắt khe của giới thượng lưu đam mê sự hoàn hảo,
 6. Luôn đặt lợi ích của khách hàng nên hàng đầu và nỗ lực cung cấp cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ tốt nhất.
 7. Tối ưu hóa công năng của toàn bộ ngôi nhà.
 8. Thiết kế tiêu chuẩn theo yêu cầu. Chúng tôi thiết kế và thi công căn hộ của bạn trong thời gian sớm nhất
 9. Phân bổ các không gian chức năng hợp lý bằng cách tích hợp nhiều chức năng trong một không gian. Mang đến cho gia chủ một không gian sống tiện nghi, thẩm mỹ và tiện nghi.
 10. Chất lượng hoàn thiện nội thất hoàn hảo như bản thiết kế 3D, cam kết thi công đúng bản vẽ
 11. Dịch vụ bảo hành chu đáo, tận tình.
 12. Cam kết chất lượng công trình, xuất xứ vật liệu, nội thất
 13. Tư vấn thiết kế miễn phí, bảo hành công trình, bảo trì trọn đời, hỗ trợ thủ tục xin phép, sửa chữa nhà
 14.  Cung cấp giải pháp thiết kế thi công hướng tới sự tiện ích, tận dụng tối đa công năng, linh hoạt vận dụng tinh hoa kiến trúc để mang đến Quý khách hàng những không gian hoàn hảo nhất
 15. Cam kết tiến độ, Chất lượng trong thi công
 16. Ưu đãi tặng ngay 50 triệu cho khách hàng ký hợp đồng trọn gói
 17. Miễn phí 100% phí thiết kế cho 50 khách hàng cư dân Biệt thự Vinhomes Ocean Park.Chào đón cư dân Biệt thự Vinhomes Ocean Park 2 – Nội thất Bighome tặng 50% phí thiết kế cho 30 khách hàng khi ký hợp đồng thi công trọn gói.
 18. Bảo hành lên tới 5 năm, bảo trì vĩnh viễn
 19. Xưởng sản xuất rộng tới 3000m2, Nội thất nhập khẩu cao cấp chính hãng từ các thương hiệu hàng đầu
 20. Là đơn vị tổng thầu thiết kế nội thất biệt thự Vinhomes
 1. Bighome tự hào nhận giải thưởng vinh danh thương hiệu nổi tiếng Quốc Gia 2022

Hãy liên hệ ngay với Bighome để nhận ưu đãi đặc biệt khi thiết kế nội thất biệt thự Vinhomes Ocean Park  trọn gói

LIÊN HỆ VỚI BIGHOME​ 

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT BIGHOME

Office & Showroom: No 504 Bonanza, 23 Duy Tân Str., Cầu Giấy, Hà Nội

Thời gian mở cửa: từ 8h00 – 18h00 kể cả thứ 7 và Chủ Nhật.

☎ Hotline: 0946 686 999

Email: [email protected]

Trang web: https://bighome.vn/

Bạn vừa xem mẫu thiết kế Top 1 thiết kế nội thất gỗ sồi sang trọng đẳng cấp 2022 do Công ty Bighome triển khai.

Tham khảo thêm các mẫu biệt thự tân cổ điển khác tại đây!

 

Facebook
Twitter
LinkedIn

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi đặc biệt

Chia sẻ:

Facebook
Twitter