Thiết kế biệt thự Vinhomes Hưng Yên hợp phong thủy 2023

thiet ke biet thu vinhomes hung yen 1Thiết kế biệt thự Vinhomes Hưng Yên như thế nào để hợp phong thủy?

Phong thủy thiết kế biệt thự là một phần rất quan trọng trong việc mang lại sự bình an, may mắn và tài lộc cho chủ nhân sở hữu. Từ thời xa xưa, cha ông ta đã nói rằng, “vận mệnh” của một gia đình phụ thuộc lớn vào phong thủy. Hiểu và nắm bắt được những thông tin về phong thủy nhà ở là điều mà bạn nên làm chúng sẽ cực kỳ hữu ích khi bạn cần thiết kế, sắp xếp hay lựa chọn bài biện bất cứ vật dụng, ý tưởng gì trong ngôi nhà của mình.

Và những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây, chắc chắn sẽ là gợi ý quý giá cho bạn không nên bỏ qua về phong thủy khi thiết kế biệt thự Vinhomes Hưng Yên.

Phong thủy là gì?

Phong thủy là học thuyết có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa hay phúc của con người.

Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp.

Phong thủy nội thất trong thiết kế biệt thự Vinhomes Hưng Yên

Người Á Đông quan niệm thành công của mỗi người là kết hợp 3 yếu tố thiên thời địa lợi và nhân hòa. Bản thân mỗi người sẽ điều khiển được 2 vấn đề là địa lợi và nhân hòa. Địa lợi chính là căn bản của Phong thủy và nhân hòa chính là bản thân chúng ta.

thiet ke biet thu vinhomes hung yen 2Thiết kế biệt thự Vinhomes Hưng Yên như thế nào để hợp phong thủy?
Thiết kế biệt thự Vinhomes Hưng Yên hợp phong thủy

Ngày nay dù ở Phương Tây hay ở Phương Đông khi xây dựng nhà ở đều phải chọn những vị trí hợp với môi trường địa lý xung quanh địa bàn, dù theo một lối kiến trúc nào thì cũng phải căn cứ vào địa thế xung quanh để tạo dựng một kiến trúc đẹp về thẩm mĩ, lợi về sinh hoạt. Phong thủy dù còn vẻ huyền bí nhưng rất thực tế và gần gũi với đời sống con người.

thiet ke biet thu vinhomes hung yen 3Thiết kế biệt thự Vinhomes Hưng Yên như thế nào để hợp phong thủy?
Thiết kế biệt thự Vinhomes Hưng Yên hợp phong thủy

Nguyên tắc phong thủy trong thiết kế biệt thự Vinhomes Hưng Yên

Địa điểm và hướng xây nhà

Việc lựa chọn địa điểm và hướng xây nhà tốt vô cùng quan trọng. Tiếp đến là hướng nhà theo Địa lý Bát Trạch dựa vào tuổi chủ nhà theo các cung Phi: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài để tìm 4 hướng tốt và tránh 4 hướng xấu.

Ví dụ: Gia chủ là tuổi Nhâm Ngọ (sinh năm 1942), cung Phi coi hướng nhà Nam thuộc cung Tốn được 4 hướng tốt: Chính Bắc được Sinh Khí; Chính Đông được Diên Niên; Chính Nam được Thiên Y và Đông Nam được Phục Vị.

thiet ke biet thu vinhomes hung yen 6Thiết kế biệt thự Vinhomes Hưng Yên như thế nào để hợp phong thủy?
Thiết kế biệt thự Vinhomes Hưng Yên hợp phong thủy

Nhà ở mặt tiền, cửa chính quay về 1 trong 4 hướng tốt này mới hợp hướng thì gia đạo bình an vô sự. Còn mặt tiền quay về 1 trong 4 hướng xấu sẽ tạo ra nhiều khó khăn về sau. Bạn có thể hóa giải cải sửa “Địa Lý Yểm Trấn” nhưng phải gặp được Thầy Địa Lý chính tông.

Khu vực cửa ra vào trong thiết kế biệt thự Vinhomes Hưng Yên

Cửa chính ảnh hưởng tới 60% về toàn diện khoa học phong thủy tốt xấu cho căn nhà. Theo đó kích thước cửa chính phải tương xứng với nhà. Nhà nhỏ, cửa lớn thì tiền tài khó tụ và nhà lớn mà cửa nhỏ quá thì khó phát đạt. Để đo chính xác thì Thước Lỗ Ban được dùng ở cửa chính.

thiet ke biet thu vinhomes hung yen 7Thiết kế biệt thự Vinhomes Hưng Yên như thế nào để hợp phong thủy?
Thiết kế biệt thự Vinhomes Hưng Yên hợp phong thủy

Mẹo phong thủy nhà ở nên có 2 ngọn đèn hai bên soi sáng của ra vào lúc đêm và trang trí 2 bên bằng chậu hoa, chậu kiểng cho đẹp mắt. Nếu cổng bị phạm phong thủy thì cần đặt một cặp sư tử, kỳ lân hoặc rồng đá để bảo vệ an ninh vững bền cho căn nhà.

Phong thủy phòng khách trong thiết kế biệt thự Vinhomes Hưng Yên

Gia chủ nên lựa chọn những thiết kế phòng khách có góc tài lộc:

 • Góc ở tại góc Đông và Đông Nam, hành Mộc, nên đặt tại đây những chậu cây xanh hoặc các biểu tượng về tài lộc như cóc ngậm đồng tiền, phúc lộc thọ, ông Thần Tài.
 • Góc Đông Bắc chủ về kiến thức, hành Thổ, nên để một cây đèn đứng có chụp đèn ngửa lên trên để dùng ánh sáng dấy động khí âm dương.
 • Góc Tây Bắc chủ về quý nhân, hành Kim, nên treo tại đây một phong linh bằng kim khí có 6 hoặc 8 ống.
 • Góc phía Bắc thuộc Thủy, chủ về nghề nghiệp, đặt hồ cá cảnh, tranh ảnh có biểu tượng về nước.
 • Góc phía Nam chủ về danh vọng, hành Hỏa, đặt một đèn chùm tại đây, đèn càng sáng càng tốt.
 • Góc Tây Nam, hành Thổ, chủ về hạnh phúc nên để các biểu tượng về tình yêu bằng sành sứ như 2 con vịt, cặp thiên nga hoặc các biểu tượng khác bằng thạch cao, đá quý, hoa mẫu đơn…
 • Góc phía Tây, hành Kim, chủ về con cái, dùng phong linh bằng kim khí và đặt các đồ vật bằng kim loại như tượng, bình hoa, cúp bạc, TV, máy hát…
thiet ke biet thu vinhomes hung yen 8Thiết kế biệt thự Vinhomes Hưng Yên như thế nào để hợp phong thủy?
Thiết kế biệt thự Vinhomes Hưng Yên hợp phong thủy

Phong thủy phòng bếp trong thiết kế biệt thự Vinhomes Hưng Yên

Cố nhân đã từng nói: “Lửa đi trước, nước đi sau”. Khi dọn đến một ngôi nhà mới, chúng ta thường đem gạo muối vào bếp trước. Sau đó, đun một ấm nước sôi làm phép để biểu tượng cho sự no ấm nơi cư ngụ mới này.

thiet ke biet thu vinhomes hung yen 9Thiết kế biệt thự Vinhomes Hưng Yên như thế nào để hợp phong thủy?
Thiết kế biệt thự Vinhomes Hưng Yên hợp phong thủy

Những lưu ý khi thiết kế phòng bếp hợp phong thủy:

 • Không đặt bếp nấu ở góc Tây Bắc của nhà bếp. Nếu không hợp hướng thì xoay nồi cơm điện quay về hướng tốt gia chủ.
 • Phòng ăn thường liền với nhà bếp cho tiện lợi. Khi ngồi ăn, đừng ngồi dưới cái cầu tiêu ở trên lầu. Còn ở dưới nhà, thì mặt đứng hướng về cửa phòng này.
 • Vị trí phòng ăn đẹp nhất là giữa nhà. Bàn ghế sắp xếp theo dạng hình tròn hoặc bầu dục hoặc vuông. Khoa học phong thủy cho rằng bàn ăn 4 người không tốt bằng bàn 6 người hoặc 8 người.
thiet ke biet thu vinhomes hung yen 10Thiết kế biệt thự Vinhomes Hưng Yên như thế nào để hợp phong thủy?
Thiết kế biệt thự Vinhomes Hưng Yên hợp phong thủy

Phong thủy phòng ngủ trong thiết kế biệt thự Vinhomes Hưng Yên

Để có phong thủy tốt trong trong thiết kế phòng ngủ, gia chủ cần lưu ý những điều sau đây:

Giường ngủ phải có đầu giường bằng gỗ tốt hơn bằng đồng; kê sát vào tường để có được vị thế vững vàng. Vị trí giường cũng được đặt tại hướng tốt theo con số bát quái của mỗi người. Đặc biệt, không nên để đèn quá sáng, tránh dùng màu nóng như màu đỏ. Nên dùng màu xanh, màu sẫm nhưng không dùng màu đen.

thiet ke biet thu vinhomes hung yen 11Thiết kế biệt thự Vinhomes Hưng Yên như thế nào để hợp phong thủy?
Thiết kế biệt thự Vinhomes Hưng Yên hợp phong thủy
thiet ke biet thu vinhomes hung yen 4Thiết kế biệt thự Vinhomes Hưng Yên như thế nào để hợp phong thủy?
Thiết kế biệt thự Vinhomes Hưng Yên hợp phong thủy

Phong thủy phía trước nhà trong thiết kế biệt thự Vinhomes Hưng Yên

Đa phần các công trình kiến trúc hiện nay thiết kế theo mô hình “Tiền thủy, hậu sơn”. Xét theo về mặt tạo hình không gian, việc sở hữu một hồ nước trước nhà sẽ giống như một tấm gương lớn có tác dụng “nhân đôi công trình”, tạo được đẳng cấp cho ngôi nhà, mang lại nguồn vượng khí lớn cho cả gia đình.

thiet ke biet thu vinhomes hung yen 15Thiết kế biệt thự Vinhomes Hưng Yên như thế nào để hợp phong thủy?
Thiết kế biệt thự Vinhomes Hưng Yên hợp phong thủy

Phong thủy phía trước nhà nên có hồ nước gọi là “tiền đường tụ thủy” đây là khu vực tụ khí và nhận được nhiều nguồn khí vào trong toàn bộ căn nhà. Vì thế, tiền đường phải là khu vực rộng rãi, sáng sủa thì mới có thể nhận được nhiều cát khí.

thiet ke biet thu vinhomes hung yen 16Thiết kế biệt thự Vinhomes Hưng Yên như thế nào để hợp phong thủy?
Thiết kế biệt thự Vinhomes Hưng Yên hợp phong thủy

Phong thủy phía sau nhà trong thiết kế biệt thự Vinhomes Hưng Yên

Không nên thiết kế cửa sau nhà thẳng với cửa chính

Cửa hậu theo phong thủy đặc biệt tối kỵ tạo với cửa chính một đường thẳng. Đối với cửa sổ cũng tương tự, cửa sổ phía trước không được nối liền thành một đường thẳng với cửa phía sau. Điều này cũng tương tự có thể nhìn thấy hết ngôi nhà khi mới bước vào cửa.

Sau nhà nên có vườn

Theo sách cổ thì mặt sau của ngôi nhà là khu vực của Rùa. Rùa biểu tượng cho sự trường thọ, bao bọc và chở che. Rùa còn là 4 con vật phong thủy của trời đất, năng lượng của rùa tạo sự hỗ trợ và ổn định cho ngôi nhà. Nhà có sân sau để mang lại luồng năng lượng tích cực hỗ trợ cho người sống ở đó.

Sách ghi lại, ngôi nhà có vườn nội thất sân vườn cây xanh, đồ trang trí đẹp thiết kế dựa trên mô hình âm dương, dòng chảy năng lượng tạo ra hiệu ứng tích cực.

thiet ke biet thu vinhomes hung yen 17Thiết kế biệt thự Vinhomes Hưng Yên như thế nào để hợp phong thủy?
Thiết kế biệt thự Vinhomes Hưng Yên hợp phong thủy

Bighome – đơn vị thiết kế biệt thự Vinhomes Hưng Yên hợp phong thủy

Với những thông tin trên đây, nội thất Bighome hy vọng gia chủ sẽ có thêm lời giải đáp về phong thủy trong thiết kế biệt thự Vinhomes Hưng Yên. Với một chút tinh tế, một chút chu toàn, cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên dễ chịu hơn, thoải mái hơn với những thứ hợp với bản mệnh của mình.

Lý do bạn lựa chọn dịch vụ thiết kế nhà đẹp của Bighome là?

 1. Bighome sở hữu đội ngũ kiến trúc sư hàng đầu Việt Nam.
 2. Bighome có 18 năm kinh nghiệm thi công thiết kế uy tín hàng đầu Việt Nam áp dụng quy trình chuyên nghiệp thiết kế thi công trọn gói tổng thể ” chìa khóa trao tay” nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng
 3. Triển khai 5000 dự án thi công thiết kế quy mô là các biệt thự cao cấp , chung cư cao cấp, căn hộ Penthouse, duplex, nhà phố…
 4. Trên 5000 khách hàng hài lòng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ thiết kế.
 5. Với sứ mệnh kiến tạo nên các không gian sang trọng và khác biệt, phù hợp với các yêu cầu khắt khe của giới thượng lưu đam mê sự hoàn hảo.
 6. Luôn đặt lợi ích của khách hàng nên hàng đầu và nỗ lực cung cấp cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ tốt nhất.
 7. Tối ưu hóa công năng của toàn bộ ngôi nhà.
 8. Thiết kế tiêu chuẩn theo yêu cầu. Chúng tôi thiết kế và thi công căn hộ của bạn trong thời gian sớm nhất.
 9. Phân bổ các không gian chức năng hợp lý bằng cách tích hợp nhiều chức năng trong một không gian. Mang đến cho gia chủ một không gian sống tiện nghi, thẩm mỹ và tiện nghi.
 10. Chất lượng hoàn thiện nội thất hoàn hảo như bản thiết kế 3D, cam kết thi công đúng bản vẽ.
 11. Dịch vụ bảo hành chu đáo, tận tình.
 12. Cam kết chất lượng công trình, xuất xứ vật liệu, nội thất.
 13. Tư vấn thiết kế miễn phí, bảo hành công trình, bảo trì trọn đời, hỗ trợ thủ tục xin phép, sửa chữa nhà.
 14. Cung cấp giải pháp thiết kế thi công hướng tới sự tiện ích, tận dụng tối đa công năng, linh hoạt vận dụng tinh hoa kiến trúc để mang đến Quý khách hàng những không gian hoàn hảo nhất.
 15. Cam kết tiến độ, Chất lượng trong thi công.
 16. Ưu đãi tặng ngay 50 triệu cho khách hàng ký hợp đồng trọn gói.
  Miễn phí 100% phí thiết kế cho 50 khách hàng cư dân Biệt thự Vinhomes Ocean Park. Chào đón cư dân Biệt thự Vinhomes Ocean Park 2 – Nội thất Bighome tặng 50% phí thiết kế cho 30 khách hàng khi ký hợp đồng thi công trọn gói.
 17. Bảo hành lên tới 5 năm, bảo trì vĩnh viễn.
 18. Xưởng sản xuất rộng tới 3000m2, Nội thất nhập khẩu cao cấp chính hãng từ các thương hiệu hàng đầu
 19. Là đơn vị tổng thầu thiết kế biệt thự Vinhomes Hưng Yên.
 20. Bighome tự hào nhận giải thưởng vinh danh thương hiệu nổi tiếng Quốc Gia 2022.
Facebook
Twitter
LinkedIn

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi đặc biệt

Chia sẻ:

Facebook
Twitter