KIẾN TRÚC SƯ – NHỮNG GÃ MỘNG MƠ PHIÊU DIÊU TRONG THẾ GIỚI SÁNG TẠO

Ngày đăng: 2019-06-05 10:00:11 | Lượt xem: 566

Tôi thường nói với những anh bạn kiến trúc sư tôi quen rằng “anh sẽ mãi là những đứa trẻ”. Bởi vì sao ư, bởi vì với tôi những đứa trẻ là những nhà phát minh vĩ đại nhất của nhân loại.

 

 Tôi nhớ lúc bé, chỉ nghe một tiếng dế kêu thôi cũng tưởng tượng nên vô vàn những câu chuyện cổ tích. Như cô bé Alice với giấc mơ lạc vào xứ sở thần tiên đầy phép thuật. Rồi cậu bé trong truyện “Cho tôi xin một vé về tuổi thơ” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã cũng với những người bạn của mình “sáng tạo thế giới”. Dường như trong thế giới mộng mơ của những đứa trẻ thì chẳng có điều gì là không thể.

Nhưng rồi chúng ta lớn lên, chúng ta giết chết trí tưởng tượng. Thế nhưng những người nghệ sĩ bằng một cách nào đó họ vẫn giữ được đứa trẻ đó trong mình. Những kiến trúc sư ấy phiêu du lắm, mộng mơ lắm, thơ lắm. Làm sao không mộng không mơ cho được khi họ xây cả ngôi nhà trong trí não của họ trước khi nó xuất hiện trên giấy. Mà kì quặc một nỗi là biết bao công trình, anh ta chẳng để bất cứ cái nào trùng cái nào.

Tôi bảo có khi cả cuộc đời anh sẽ phiêu diêu mãi trong thế giới sáng tạo ấy, nhưng có hề gì bởi khát khao tột cùng của một người nghệ sĩ là dẫu có chết cũng được chết trong vùng ánh sáng sân khấu và đối với mỗi kiến trúc sư, dù có mất tất cả nhưng không thể mất đi khả năng mộng mơ, không thể rời bỏ thế giới sáng tạo.

Đối với kiến trúc sư, một dự án nếu thiếu đi tầm nhìn, tính nhân văn, tính xã hội hay sự yêu thương thì có lẽ chẳng có lý do nào để tồn tại. Các kiến trúc sư đối đãi với những không gian sống như thể chúng là một sân khấu lớn với vô vàn câu chuyện bí ẩn được che khuất sau tấm màn nhung.

“Mỗi sản phẩm, mỗi hình dạng, mỗi phong cách đều phải mang trong mình ý nghĩa và chính ý nghĩa đó là thứ ảnh hưởng lên chúng ta mỗi ngày”. Với họ, chiếc bút chì là công cụ duy nhất và cũng là thứ vũ khí giúp kiến trúc sư thay đổi thế giới.

Có thể nói, mỗi công trình là một “đứa con tinh thần”, một phần sức lực, một đoạn tình yêu và là cả tâm huyết làm nghề của mỗi kiến trúc sư. Họ mải miết trên bước đường nghệ thuật, cần mẫn trên hành trình tạo ra cái đẹp. Có lẽ, thiên chức và tâm niệm một đời của họ chính là “Beauty for life – Làm đẹp cho đời”

 

 

-------------------------------------------------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT BIGHOME


Office & Showroom: No504 Dreamland Bonanza Building - 23 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

T +84.4. 3812 3333 I M + 946 686 999 I Etranhung@bighome.vn

Thiết kế thi công nội thất hiện đại I www.bighome.vn

Thiết kế thi công nội thất tân cổ điển I www.bighomeluxury.com

Bài viết liên quan

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

VIDEO

KHÁCH HÀNG VỚI CHÚNG TÔI

Anh Minh Trần Times City Park hill

Sau nhiều năm vất vả kiếm tiền tôi đã dành dụm mua được căn nhà mơ ước. Khi chọn mua đồ nội thất tôi cân nhắc và xem ở nhiều nơi cuối cùng tôi chọn mua ở nội thất Bighome. Tôi rất hài lòng chất lượng sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng của nội thất Bighome.

Chị Hoa Royal City

Tôi rất hài lòng với chất lượng sản phẩm, chăm sóc khách hàng của Bighome

0912 960 668 Tư vấn tận tình

Bảo hành chuyên nghiệp Tận tâm, chu đáo 24/7

Sản phẩm sang trọng Đẳng cấp - Khác biệt

Thật nhiều ưu đãi Quà tặng đặc biệt, giảm giá bất ngờ

Hơn 10.000 khách hàng Đã tin dùng và hài lòng