CÁCH LỰA CHỌN THẢM TRẢI SÀN TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ

Ngày đăng: 2020-05-14 11:19:42 | Lượt xem: 183

Thảm trải sàn là một dụng cụ nội thất quan trong nội thất biệt thự nó tạo nên một phông nền tuyệt vời cho sàn nhà. Đối với thiết kế nội thất biệt thự sang trọng như ở Vinhomes thì việc lựa chọn thảm trải sàn là một công việc không hề dễ.

1. Lựa chọn kiểu dáng thảm cho thiết kế nội thất biệt thự.

Rất nhiều loại thảm trong thiết kế nội thất biệt thự, có thể là thảm trải sàn, thảm kê đồ nội thất, thảm phòng… Cũng có nhiều kiểu giáng khác nhau từ kiểu Persian hay kiểu châu Âu cổ điển dành cho căn biệt thự thiết kế nội thất Tân cổ điển. Hoặc kiểu hiện đại hoặc dương đại trong thiết kế nội thất biệt thự hiện đại với những họa tiết hoa, hoặc những khối hình học hay những kiểu họa tiết đơn giản hoặc 1 màu.

Không phải loại nào cũng phù hợp với căn phòng. Những chiếc thảm của thiết kế cổ điển sẽ không phù hợp lắm với căn phòng.

tham-trai-san-da-thu-sang-trong-cho-thiet-ke-noi-that-biet-thu

2. Lựa chọn màu thảm trải sàn cho thiết kế nội thất biệt thự

Màu chính là thứ đầu tiên phải cân nhắc khi chọn lựa thảm cho thiết kế nội thất biệt thự. Hiển nhiên, bạn cần phải cân nhắc đến màu mà bạn thích và trong những màu mà bạn thích thì phải điều chỉnh đề phù hợp với tông màu của phòng.

Trường hợp khi đã thiết kế nội thất biệt thự và cần lựa chọn thảm sau thì phải cân nhắc màu thảm phù hợp với đồ nội thất. Khi đó, với một căn phòng đã có nhiều màu sắc thì những chiếc thảm đơn sắc hoặc với màu sắc tự nhiên sẽ phù hợp với thiết kế nội thất căn biệt thự.

Trường hợp khi chưa quyết định hoặc có thể thay đổi đồ nội thất trong căn phòng và bạn quyết định lựa chọn thảm trải sàn trước khi thiết kế nội thất biệt thự thì chúng ta cần lựa chọn thảm trải sàn phù hợp với sàn nhà, tường và trần nhà.

lua-chon-tham-trai-san-nha-trong-thiet-ke-noi-that-phong-khach-biet-thu-vinhomes

3. Có nên lựa chọn loại thảm nhiều họa tiết cho thiết kế nội thất biệt thự?

Không phải ai cũng thích những tấm thảm có  nhiều họa tiết tuy nhiên nếu nội thật trong phòng cũng như tường là một màu đơn sắc thì một bức thảm với nhiều họa tiết cần thiết để sử dụng. Tương tự, nếu trong căn phòng có nhiều đồ đạc hoặc những đồ nội thất đã được thiết kế để tạo điểm nhấn thì một chiếc thảm đơn sắc nên được sử dụng. Chúng tạo sự cân bằng hơn cho thiết kế nội thất biệt thự.

Họa tiết và màu sắc của thảm trải nhà sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thiết kế nội thất biệt thự bạn cần cân nhắc cả hai điều đó một lúc.

mau-tham-trai-san-dep-sang-trong-thiet-ke-noi-that-biet-thu

4. Lựa chọn kích cỡ của thảm trải nhà trong thiết kế nội thất biệt thự

Một chiếc thảm quá nhỏ thường là một sai lầm thường gặp trong thiết kế nội thất biệt thự. Một căn phòng trung bình có thể đặt một tấm thảm với khoảng cách khoảng 20-30 cm từ cạnh thảm tới tường. Đối với một căn phòng lớn thì có thể lên 40-50 cm. Tuy nhiên, bạn có thể cố gắng để khoảng cách giữa cạnh thảm và cạnh tường có thể đồng đều ở các phía.

tham-trai-san-nha-dep-sang-trong-danh-cho-biet-thu

Bạn có thể sử dụng thảm trải nhà để tạo hiệu ứng cho không gian rộng hơn hoặc ấm cúng hơn. Nếu bạn muốn làm cho không gian rộng hơn, bạn có thể sử dụng một tấm thảm nhỏ hơn một chút. Nếu bạn sử dụng tấm thảm để tạo điểm nhấn cho các đồ nội thất bên trên thì có thể chọn tấm thảm dựa vào khoảng các của các đồ nội thất đó. Tuy nhiên, đối với thảm thì một tấm lớn sẽ tốt hơn là một tấm nhỏ.

5. Chọn thảm cao hay thảm thấp trong thiết kế nội thất biệt thự

Khi lựa chọn thảm thì một điều quan trọng nữa là lựa chọn thảm cao hay thảm thấp. Thảm tấp có xu hướng chắc chắn hơn thảm cao và nó cũng dễ làm sạch cũng như dễ hút bụi hơn. Và giá cả của chúng thường rẻ hơn thảm cao. Trong khi đó, thảm cao sẽ mềm hơn và trông sang trọng hơn, nó có thể giúp cho căn phòng trông ấm cúng hơn.

mau-tham-trai-nha-cao-cap-danh-cho-biet-thu-go-oc-cho

Nếu tính về mức độ hữu dụng của công năng thì đối với nội thất biệt thự những phòng mà có người thường xuyên qua lại thì có thể sử dụng thảm thấp còn những phòng mang tính riêng tư hơn, ít người qua lại hơn thì có thể sử dụng những chiếc thảm thấp.

6. Lựa chọn thảm có công năng phù hợp trong thiết kế nội thất biệt thự

Nội thất không chỉ cần phải đẹp mà còn phải hữu ích nữa. Ví dụ, nếu gia đình có trẻ con hoặc nuôi thú cưng thì lựa chọn thảm cao không phải tốt. Ngoài ra, nếu bạn muốn một tâm thảm ít bị hư hại và dễ dàng làm sạch thì lựa chọn một tấm thảm mỏng có vẻ vẫn là lựa chọn tốt. Nếu bạn muốn một không gian trông thoải mái và sang trọng thì một tấm thảm móng lại không phải là lựa chọn tốt nhất. Thay vào đó, bạn có thể chọn  một tâm thảm mềm hơn như tấm thảm cao trong thiết kế nội thất biệt thự.

tham-trai-san-phong-dep-nhat-trong-thiet-ke-noi-that-biet-thu

7. Lựa chọn một tấm thảm để sử dụng lâu ngày trong thiết kế nội thất biệt thự.

Khi bạn lựa chọn một tấm thảm thì cũng cần phải nhớ việc bảo trì tấm thảm. Một tấm thảm mỏng sẽ dễ làm sạch cũng như hút bụi hơn so với một tấm thảm cao. Ngoài ra, việc đem thảm ra ngoài trời hoặc di chuyển tấm thảm mỏng cũng sẽ dễ hơn so với một tấm thảm cao.

Trong thiết kế nội thất biệt thự thì các tấm thảm sẽ nên tránh đi các vị trí ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

mau-tham-trai-san-dep-danh-cho-san-biet-thu-dep-hien-dai-ben

 

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT BIGHOME

Office & Showroom:  No504 Dreamland Bonanza - 23 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

T: 024 221 22279  I  M: 0946 686 999  I   E: tranhung@bighome.vn

Thiết kế thi công nội thất hiện đại       I  www.bighome.vn

Thiết kế thi công nội thất tân cổ điển  I  www.bighomeluxury.com

 

Bài viết liên quan

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

VIDEO

KHÁCH HÀNG VỚI CHÚNG TÔI

Anh Minh Trần Times City Park hill

Sau nhiều năm vất vả kiếm tiền tôi đã dành dụm mua được căn nhà mơ ước. Khi chọn mua đồ nội thất tôi cân nhắc và xem ở nhiều nơi cuối cùng tôi chọn mua ở nội thất Bighome. Tôi rất hài lòng chất lượng sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng của nội thất Bighome.

Chị Hoa Royal City

Tôi rất hài lòng với chất lượng sản phẩm, chăm sóc khách hàng của Bighome

0912 960 668 Tư vấn tận tình

Bảo hành chuyên nghiệp Tận tâm, chu đáo 24/7

Sản phẩm sang trọng Đẳng cấp - Khác biệt

Thật nhiều ưu đãi Quà tặng đặc biệt, giảm giá bất ngờ

Hơn 10.000 khách hàng Đã tin dùng và hài lòng