7 SAI LẦM KHI SỬ DỤNG ĐÈN TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ VINHOMES CẦN TRÁNH

Ngày đăng: 2020-05-14 11:22:03 | Lượt xem: 177

Đèn là vật dụng trang trí nội thất biệt thự quan trọng, nhất là trong thiết kế nội thất biệt thự Vinhomes, những công trình cao cấp. Trong quá trình làm việc, Bighome đã cải tạo nhiều công trình và phát hiện ra 7 sai lầm khi sử dụng đèn trong thiết kế nội thất biệt thự mà các bạn cần tránh.

1. Chỉ sử dụng một loại đèn cho một căn phòng.

Bạn có thể lắp đặt một loạt đèn lên trần biệt thự trong thiết kế nội thất biệt thự và nó có thể duy trì ánh sáng cả ngày. Tuy nhiên, điều đó là không nên, nó có thể gây ra hiện tượng quá nhiều ánh sáng làm mất đi vẻ tự nhiên của căn nhà.

Chúng ta có thể chọn một đèn chùm lớn để treo trên tường. Tuy nhiên, đối với nhiều căn biệt thự như thế là không đủ. Cần có những ánh sáng bổ trợ, ví dụ như một ngọn đèn bàn đặt cạnh sofa có thể làm bạn đủ ánh sáng để đọc sách. Và nếu bạn chỉ đặt một đèn chùm ở phòng ngủ thì bạn đã bỏ qua cơ hội làm cho không gian ấm cúng hơn với đèn ngủ.

cach-su-dung-anh-sang-trong-thiet-ke-noi-that-biet-thu

Thêm vào đó, việc sử dụng nguồn sáng đa dạng giúp bạn linh hoạt hơn khi sử dụng. Những ánh sáng từ trên trần vô cùng có lợi khi bạn tiếp khách, và khi chỉ có một mình, ngồi đọc sách thì chỉ cần bật một đèn bàn.

Xem ngay: cách sử dụng đèn phòng ngủ tại đây

2. Không thể điều chỉnh ánh sáng trong thiết kế nội thất biệt thự.

Ánh sáng cũng phải cần được điều chỉnh tùy vào thời điểm trong ngày và cả phụ thuộc vào tâm trạng của người dùng. Chính vì thế, những công tắc có thể điều chỉnh chính là mẹo trong thiết kế nội thất. Ngoài ra, gia chủ có thể sử dụng nhiều công tắc hơn trong thiết kế nội thất biệt thự hiện đại. Mỗi công tắc có thể điều chỉnh độ sáng của từng khu vực.

cach su dung den trong thiet ke noi that biet thu vinhomes

Xem ngay: Cách sử dụng ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất biệt thự tại đây

3. Chú ý đến việc tạo bóng của đèn trong thiết kế nội thất biệt thự

Đặt bóng đèn sai vị trí tạo ra rất nhiều vấn đề. Ví dụ: đối với gương bạn nên đặt những dãy đèn để tạo sáng hai bên thay vì treo đèn ở trên cao. Nó có thể tạo ra nhiều vùng tối không mong muốn trên khuôn mặt.

cach-su-dung-den-dung-cach-cho-thiet-ke-noi-that-biet-thu

Một ví dụ khác đối với nội thất phòng bếp trong thiết kế nội thất biệt thự Vinhomes. Nếu bạn đặt ánh sáng ở sau lưng khu vực rửa đồ hoặc nấu nướng thì khi đứng nấu ăn, bạn có thể tạo ra một cái bóng không mong muốn. Để giải quyết vấn đề này, kiến trúc sư có thể cho thêm một dãy đèn LED đằng sau tủ bếp.

Xem ngay: 7 sai lầm khi thiết kế nội thất biệt thự và cách giải quyết tại đây

4. Lựa chọn một bóng đèn sai kích thước

Đây là một sai lầm thường gặp đối với gia chủ của nhiều ngôi biệt thự ở Vinhomes. Lựa chọn một đèn chùm quá nhỏ với bàn ăn hoặc lựa chọn một đèn bàn quá lớn đặt cạnh sofa sẽ làm không gian kém sang trọng đi nhiều.

cach-su-dung-den-noi-that-trong-thiet-ke-biet-thu-vinhomes

Đối với phòng ăn thì đèn chùm nên bé hơn chiều hẹp nhất của bàn khoảng 30 cm. Bạn không nên dùng mắt để ước lượng vì đèn trong showroom sẽ sáng hơn và làm nó trông bé hơn.

Xem ngay: cách lựa chọn gỗ cho thiết kế nội thất biệt thự tại đây

5. Đặt đèn bàn ở chiều cao không hợp lý trong thiết kế nội thất biệt thự

Tiếp tục với ví dụ về bếp, đáy của đèn nên đặt cao hơn đảo bếp khoảng 30-40 cm. Đáy của đèn chùm phòng ăn cần cao hơn sàn khoảng 1.5-1.7 m.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-vinhomes-cach-su-dung-den

Và khi bạn ngồi bên cạnh bất kỳ đèn bàn nào thì phần đáy của đèn cũng cần phải cao hơn bạn. Tuy nhiên nếu đặt đèn bàn quá cao thì bạn sẽ che mất.

6. Ánh sáng phù hợp với màu sơn của căn phòng.

Nếu bạn đã chọn bức tường màu đen thì cho dù bạn lắp bao nhiêu bóng đèn trông nó cũng không sang shown hơn được mấy. Chỉ cần thay đổi một chút về màu sắc thôi, căn phòng của bạn sẽ trở nên khác hẳn. Ví dụ bạn đang sơn tường màu xám thì căn phòng sẽ trông tối. Tuy nhiên, nếu bạn ốp lại tường bằng gỗ óc chó thì căn phòng sẽ trông sáng hơn.

cach-su-dung-den-trong-thiet-ke-noi-that-phong-khach-biet-thu-vinhomes

7. Lựa chọn những loại đèn đẹp và ít tốn năng lượng cho thiết kế nội thất biệt thự

Đèn rất quan trọng trong thiết kế nội thất hiện đại, tuy nhiên nó cũng tiêu tốn điên năng. Sử dụng các bóng đèn LED tuy có giá cao hơn nhưng sẽ giúp tiết kiệm điện hơn, ngoài ra, sử dụng nhiều công tắc để tắt các đèn không cần thiết có thể tiết kiệm nhiều điện năng hơn.

7-sai-lam-khi-su-dung-den-de-thiet-ke-noi-that-biet-thu-vinhomes

 

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT BIGHOME

Office & Showroom:  No504 Dreamland Bonanza - 23 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

T: 024 221 22279  I  M: 0946 686 999  I   E: tranhung@bighome.vn

Thiết kế thi công nội thất hiện đại       I  www.bighome.vn

Thiết kế thi công nội thất tân cổ điển  I  www.bighomeluxury.com

 

Bài viết liên quan

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

VIDEO

KHÁCH HÀNG VỚI CHÚNG TÔI

Anh Minh Trần Times City Park hill

Sau nhiều năm vất vả kiếm tiền tôi đã dành dụm mua được căn nhà mơ ước. Khi chọn mua đồ nội thất tôi cân nhắc và xem ở nhiều nơi cuối cùng tôi chọn mua ở nội thất Bighome. Tôi rất hài lòng chất lượng sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng của nội thất Bighome.

Chị Hoa Royal City

Tôi rất hài lòng với chất lượng sản phẩm, chăm sóc khách hàng của Bighome

0912 960 668 Tư vấn tận tình

Bảo hành chuyên nghiệp Tận tâm, chu đáo 24/7

Sản phẩm sang trọng Đẳng cấp - Khác biệt

Thật nhiều ưu đãi Quà tặng đặc biệt, giảm giá bất ngờ

Hơn 10.000 khách hàng Đã tin dùng và hài lòng