4 PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT KIỂU MỸ ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT (PHẦN 1) - CÔNG XƯỞNG

Ngày đăng: 2020-05-14 11:05:39 | Lượt xem: 763

Cùng với nếp sống hiện đại, thiết kế nội thất ở Mỹ cũng có nhiều thay đổi so với những năm ở thế kỷ 20. Tuy nhiên, có 4 phong cách thiết kế mà người Mỹ vẫn vô cùng ưa thích hiện nay. Dưới đây là những phong trang trí nội thất đẹp, sang trọng kiểu Mỹ.

Phong cách thiết kế nội thất industry (industry interior design style)

Đây là một phong cách kết hợp giữa thiết kế nội thất thế kỷ 20 và phong cách hiện đại. Phong cách thiết kế nội thất industry làm người ta liên tưởng đến một công xưởng với những cửa sổ lớn và những tường lộ gạch.

Xem ngay: 4 phong cách thiết kế nội thất kiểu Mỹ được yêu thích nhất (phần 2) - Nông trại

                  4 phong cách thiết kế nội thất kiểu Mỹ được yêu thích nhất (phần 3) - Mid-century

                  4 phong cách thiết kế nội thất kiểu Mỹ được yêu thích nhất (phần 4) - Urban modern

1. Sử dụng những màu trung tính trong thiết kế nội thất phong cách công xưởng

Một trong những điều làm cho nó được yêu thích ở Mỹ trong các thiết kế nội thất là việc phong cách industry ít sử dụng những màu đậm. Thay vào đó, trộn lẫn những màu sắc trung tính làm cho không gian trở nên thoáng đãng.

Tuy nhiên, không phải là tất cả các màu trung tính được sử dụng giống nhau trong thiết kế nội thất biệt thự và căn hộ. Công trình được trang trí nội thất phong cách Mỹ tạo nên một không gian ấm cúng và thân mật hơn nhờ việc sử dụng những tông màu trắng và đên tạo ra sựt ương phản phù hợp với màu nâu và màu gạch. Sử dụng những màu sắc mạnh mẽ kết hợp với tông màu trung tính tạo nên những điểm nhấn cho căn phòng.

Và tất nhiên, những vật liệu thi công nội thất trong công trình cũng được sử dụng những gam màu trung tính. Trong phong cách industry, người ta vô cùng yêu thích sử dụng những mảng tường lộ thiên hoặc những chi tiết như ống dẫn nước… (nó tạo nên đặc trưng lớn trong phong cách này).

mau thiet ke noi that biet thu phong cach cong xuong kieu my

2. Phong cách Industry tạo nên một không gian mở trong thiết kế nội thất.

Những ngôi nhà với không gian mở rất được ưa thích trong thiết kế nội thất phong cách industry. Phong cách này tập trung vào việc làm cho trải nghiệm của gia chủ trở nên tốt nhất. Một ngôi nhà hòa nhập với không gian xung quanh và tạo ra một cảm giác rất tươi sáng và giàu cảm xúc.

Đối với thiết kế nội thất phong cách Mỹ thay vì việc tạo nên những thiết kế nội thất với quá nhiều đồ đạc được trưng lên thì tập trung vào những đồ nội thất có công năng sử dụng tốt nhất là điều quan trọng bậc nhất. Tạo nên một lối đi liền mạch để có thể đi khắp căn phòng cũng là một đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất này.

mau thiet ke noi that farmhouse phong cach my sang trong danh cho biet thu

3. Kết hợp giữa gỗ và kim loại là xu hướng trong phong cách industry hiện đại

Không gian phong cách thiết kế nội thất industry là một sự kết hợp giữa cũ kỹ và mới mẻ. Một trong những điều đơn giản để tạo nên đặc trưng của phong cách này chính là gỗ thịt tự nhiên và kim loại.

Không phải những kim loại óng ánh vàng hoặc đồng thau như những phong cách thiết kế Tân cổ điển hoặc thiết kế nội thất đương đại sử dụng. Kim loại được lựa chọn trong thiết kế nội thất phong cách industry đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên tính thẩm mỹ cho không gian toàn bộ biệt thự và căn hộ. Những màu sắc được sơn lên để tạo ra sự cũ kỹ, cổ kính trong các đồ nội thất. Tuy nhiên, nếu mong muốn một căn hộ có vẻ hiện đại hơn, bạn có thể sơn một sáng và bóng lên. Kim loại trong thiết kế nội thất phong cách industry kiểu Mỹ không chỉ dùng trong các đồ trang trí nội thất mà còn được sử dụng trong những đồ nội thất lớn như tủ hoặc nhà bếp.

mau thiet ke noi that industry luxury phong cach my sang trong

Còn đối với gỗ trong thiêt kế nội thất phong cách industry của Mỹ, những loại gỗ được sử dụng là gỗ tự nhiên, vì chỉ những đường vân tự nhiên mới có thể tạo nên sự cổ kính cho căn phòng được. Người ta cũng ít can thiệp lên bề mặt gỗ mà để nó càng nguyên trạng càng tốt. Tạo nên những đồ nội thất theo kiểu những thùng cổ kính đựng kho báu trên những con tàu đã chìm xuống đáy đại dương vậy.

phong cach noi that industry kieu my danh cho can ho

4. Đặc điểm đồ trang trí nội thất kiểu nhà xưởng.

Phong cách thiết kế industry cũng có thể được hiểu là phong cách thiết kế nội thất kiểu nhà xưởng. Và muốn tạo nên một phong cách thiết kế kiểu nhà xưởng thì cần phải có những món đồ trang trí nội thất mang phong cách nhà xưởng.

Phong cách thiết kế nội thất ở Mỹ thì rất ưa thích sử dụng các máy móc cũ kỹ, những bức ảnh vintage (kiểu ảnh của năm 1970s).

thiet ke noi that biet thu phong cach my kieu cong xuong industry

Để tạo ra một không gian đồng bộ hơn, người ta có thể sử dụng những đồ trang trí nội thất khác nhau từ những phụ kiện, tranh tường, đền và những đô trang trí nhỏ.

thiet ke noi that phong cach industry kieu my danh cho phong ngu

Nhiều năm qua, những người yêu thích sự tự do, sự cổ kính của thế kỷ 20 ở Mỹ luôn luôn có một tình yêu mãnh liệt với phong cách nội thất Industry. Và đối với những ngôi nhà, biệt thự lớn ở Mỹ người ta cũng rất yêu thích phong cách này.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT BIGHOME

Office & Showroom:  No504 Dreamland Bonanza - 23 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

T: 024 221 22279  I  M: 0946 686 999  I   E: tranhung@bighome.vn

Thiết kế thi công nội thất hiện đại       I  www.bighome.vn

Thiết kế thi công nội thất tân cổ điển  I  www.bighomeluxury.com

Bài viết liên quan

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

VIDEO

KHÁCH HÀNG VỚI CHÚNG TÔI

Anh Minh Trần Times City Park hill

Sau nhiều năm vất vả kiếm tiền tôi đã dành dụm mua được căn nhà mơ ước. Khi chọn mua đồ nội thất tôi cân nhắc và xem ở nhiều nơi cuối cùng tôi chọn mua ở nội thất Bighome. Tôi rất hài lòng chất lượng sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng của nội thất Bighome.

Chị Hoa Royal City

Tôi rất hài lòng với chất lượng sản phẩm, chăm sóc khách hàng của Bighome

0912 960 668 Tư vấn tận tình

Bảo hành chuyên nghiệp Tận tâm, chu đáo 24/7

Sản phẩm sang trọng Đẳng cấp - Khác biệt

Thật nhiều ưu đãi Quà tặng đặc biệt, giảm giá bất ngờ

Hơn 10.000 khách hàng Đã tin dùng và hài lòng